Thursday, September 29, 2016
Hỗ trợ trực tuyến: Skype Me™!
Hỗ trợ trực tuyến: Skype Me™!
  sản phẩm trong giỏ hàng Giỏ hàng
  sản phẩm trong giỏ hàng Giỏ hàng
THỐNG KÊ TRUY CẬP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu phụ cùng vị giòn của đậu hũ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.

 

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 
Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 
 
  Nguyên liệu: 
 
  - Mì tươi 
  - Lá hoành thánh 
  - 50gr đậu xanh cà vỏ 
  - 500gr nấm rơm 
  - 6 củ cà rốt 
  - 2 quả lê 
  - 2 thanh mía 
  - Gia vị: muối, đường, bột ngọt. 
  - 4 tai nấm đông cô 
  - Giá đỗ
  - 2 bìa đậu phụ 
  - 1 lá đậu hũ ky (phù trúc) 
Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 
Bước 1: Nấu nước dùng:
 
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch.

- Mía rửa sạch.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

    

  - Lê gọt vỏ, bổ đôi, lấy hột.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

  - Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, lê, mía vào nấu mềm. Bạn có thể linh động thay thế các loại củ quả như su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn... Nấu nước dùng từ các loại củ quả cho vị rất thanh và nhẹ. Đôi khi mình cũng nấu một lần thật nhiều sau đó cấp đông ăn dần để tiết kiệm thời gian. 

  - Khi các loại rau củ đã mềm và ra nước ngọt bạn nêm chút muối và bột ngọt cho vừa ăn. 

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

Bước 2: Chuẩn bị tô mì:

  - Mì tươi mua về trụng qua nước sôi, vớt ra rổ, xả nước lạnh rồi đổ tí dầu ăn vào xóc đều cho ráo và sợi mì được tơi ra. 

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

  - Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, 2 tai cắt lát mỏng, 2 tai cắt nhuyễn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

 - Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng dọc vừa ăn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

  - Phù trúc chiên vàng giòn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

  - Nếu bạn dùng nấm rơm tươi thì chỉ cần gọt sạch, rửa nước muối là được; còn nếu dùng nấm đông lạnh thì bạn nên luộc sôi vài lần cho hết đắng. 

  Phần nấm này bạn chia làm hai: 1/2 xào sơ rồi cho vào nồi nước dùng, 1/2 còn lại băm nhuyễn để chừa làm nhân hoành thánh. 

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

Bước 3: Chuẩn bị làm hoành thánh:

  - Hành tím băm nhuyễn.

  - Nấm rơm, nấm đông cô đã cắt nhuyễn.

  - Đậu xanh hấp chín. 

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

 - Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho đậu xanh và nấm vào đảo đều. Nêm chút muối, đường cho vừa ăn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

  - Trải lá hoành thánh ra, cho khoảng 1 thìa nhân vào giữa, gói lại.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

  - Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi cho hoành thánh vào chiên vàng. Khi vớt ra bạn nhớ trút ngược hoành thánh cho chảy hết dầu ra, giúp cho hoành thánh lâu bị ỉu hơn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 
Bước 4: Trình bày:
 
  - Xếp mì ra tô; bên trên đặt đậu phụ, phù trúc, nấm đông cô, nấm rơm. 
Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 

  - Múc nước dùng nóng chan lên. 

  - Rắc tiêu và ngò, dùng nóng với hoành thánh chiên giòn rất ngon.

Món ăn thanh đạm, quá trình chế biến đơn giản với các nguyên liệu như đậu phụ, đậu hũ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không sợ lên cân đâu bạn nhé! Đây là một trong những món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi nó có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu phụ cùng vị giòn của đậu hũ ky và hoành thánh chiên. Dịp lễ Vu Lan năm nay bạn hãy cùng thử nhé!
 
Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 
Những chiếc hoành thánh chiên nhỏ xinh có sức hút lạ kỳ đối với trẻ nhỏ, mình thường cho các bé tự cầm ăn, bé nào cũng rất thích!
 
Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
 
Theo afamily
 
Print   Add to favorites
Số lượt xem bài viết: 7116, Ngày cập nhật cuối cùng: 8/31/2012
5 cách sử dụng nồi inox sáng bóng
(7/9/2016)

Bộ Nồi inox mới mua về rất sáng bóng và đẹp mắt. Nhưng làm gì để có thể dùng lâu mà nồi không bị biến dạng...
  Cách nấu chè Sake lá dứa cho mùa hè mạt lạnh  (29/8/2016)
Cách nấu chè Sake lá dứa cho mùa hè mạt lạnh
Chè sake lá dứa là món chè dễ nấu để làm món ăn bài thuốc hay chữa bệnh cao huyết áp cho người lớn tuổi. Thêm nữa sa kê là loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất được dùng ...
  Cách sử dụng và bảo quản nồi inox  (19/8/2016)
Cách sử dụng và bảo quản nồi inox
Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài bí quyết sử dụng và bảo quản nồi inox.…
  Mẹo sử dụng và bảo quản đồ inox luôn bền đẹp  (19/8/2016)
Mẹo sử dụng và bảo quản đồ inox luôn bền đẹp
Inox được biết đến là một kim loại không bị ăn mòn, gỉ sét nhưng để giữ chúng luôn sạch thì không phải ai cũng biết...
  Bí quyết giúp góc bếp trong nhà bạn luôn gọn gàng.  (17/8/2016)
Bí quyết giúp góc bếp trong nhà bạn luôn gọn gàng.
Những giá treo và móc treo giúp các vật dụng làm bếp của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. Đồng thời, bạn có thể tiết kiệm được không gian trong căn bếp...
  4 Cách Làm Sạch Nồi Inox Khi Bị Cháy Đen  (10/8/2016)
4 Cách Làm Sạch Nồi Inox Khi Bị Cháy Đen
Vào một ngày đẹp trời bạn đang nấu món canh cho gia đình bằng bộ nồi inox cao cấp mới vưa mua, thì bổng dưng có điện thoại và bạn quên không tắt bếp, đến khi nghe điện thoại một ...
  Bốn bí quyết lau chùi đồ inox hiệu quả  (10/8/2016)
Bốn bí quyết lau chùi đồ inox hiệu quả
Để giữ đồ dùng inox luôn sạch và sáng bóng không hề khó nhưng không phải bà nội trợ nào cũng làm đúng cách.
Xem thêm >>  
 
 

ĐỐI TÁC
ĐỐI TÁC